Gạo Khang Dân : hạt nhỏ thon, trắng trong, ít gãy, hạt cơm không bị bết, thích hợp cho những ai thích ăn cơm chan canh.Hạt gạo Khang Dân dài thon, màu trắng đục, khô ráo, ít dính. Giữ được độ dẻo trong 24h.
- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
Giá: 13.000 đ/Kg
LƯU Ý
Muốn có nồi cơm ngon trước tiên phải có nồi nấu tốt, thứ đến là gạo ngon và là gạo mới xát (hiên nay trên thị trường đa phần là gạo xát trắng và đánh bóng, là gạo dự chữ lâu và khi tiêu thụ thì xát lại cho mới).