- Đặc tính:
Hạt gạo to tròn, màu trắng đục, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm. Gạo nếp có độ dính cao, sử dụng để nấu xôi, cơm nếp, làm bánh . Gạo có hàm lượng tinh bột cao, chứa nhiều dinh dưỡng.- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
Giá : 35.000vnđ/kg
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
Giá : 35.000vnđ/kg
LƯU Ý
Muốn có nồi cơm ngon trước tiên phải có nồi nấu tốt, thứ đến là gạo ngon và là gạo mới xát (hiên nay trên thị trường đa phần là gạo xát trắng và đánh bóng, là gạo dự trữ lâu và khi tiêu thụ thì xát lại cho mới).