Gạo tám Thái Bình là loại gạo mới , nó có nhiều ưu điểm nổi bật như: cho năng suất cao, dễ canh tác, chống bạc lá, hạt gạo đẹp mã, cơm dẻo mà không dính nên dễ chan canh, ngon cơm.
Chính vì vậy đã được tỉnh Thái Bình mua bản quyền để làm thương hiệu cho quê hương 5 tấn xưa kia.
Hạt gạo mầu trắng trong hơi đục, nhỏ nhỉnh, cơm thơm nhẹ, dẻo mềm và ngon cơm, dễ ăn với các loại canh. Hiện nay hầu hết người tiêu dùng biết đến gạo tám Thái Bình đều đã chọn làm gạo ăn cho gia đình và người quen.
- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút