- Đặc tính:
Gạo Q5 sau khi được tách trấu, chà bóng và bắn màu sẽ có màu trắng đục, tỷ lệ hạt nguyên khá cao. Hình dạng gạo ngắn tròn tương tự với dòng japonical, mặt gạo lốm đốm bạc bụng. Cơm xốp và hơi khô, chủ yếu được dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm.
Sản phẩm gạo Q5 hiện được nhiều khách hàng của công ty tín nhiệm sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau như làm bún phở, bánh cuốn, mỳ sợi, sản xuất rượu bia và làm nguyên liệu thực phẩm bánh kẹo ….
- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
Giá : 13.000vnđ/kg
LƯU Ý
Muốn có nồi cơm ngon trước tiên phải có nồi nấu tốt, thứ đến là gạo ngon và là gạo mới xát (hiên nay trên thị trường đa phần là gạo xát trắng và đánh bóng, là gạo dự trữ lâu và khi tiêu thụ thì xát lại cho mới).